Trên diện tích đất 125m2, nhà cấp 4 mái bằng có thiết kế hiện đại, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo không gian sống tiện nghi và thẩm mỹ cho gia đình trẻ.
Theo kiến trúc sư của SBS House, các cặp vợ chồng trẻ với điều kiện kinh tế hạn chế thì khi xây nhà có thể cân nhắc lựa chọn phương án đầu tư phân kỳ. Giải pháp đưa ra là đầu tư tầng 1 trước với đầy đủ tiện nghi, đảm bảo công năng sử dụng cho gia đình từ 3-4 người. Sau này, khi nguồn tài chính ổn định hơn thì có thể đầu tư tiếp các tầng 2, 3…

Với Ly House, các kiến trúc sư đã áp dụng giải pháp trên để cùng với chủ nhà tạo ra sản phẩm nhà cấp 4 mái bằng thẩm mỹ, tiện nghi với chi phí xây dựng ban đầu thấp, phù hợp với túi tiền của vợ chồng trẻ.

Công năng chính gồm:

+ Tầng 1: Sân trước, phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ và 2 WC, sân giặt phơi phía sau

+ Tầng tum & kho

Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1.

Nhà cấp 4 mái bằng được thiết kế theo phong cách trang nhã, hiện đại, phù hợp với gu thẩm mỹ của gia đình trẻ. Phía trước nhà còn có khoảng sân với nhiệm vụ ngăn cách khói bụi, tiếng ồn từ đường phố.

Không gian tiếp khách – sinh hoạt chung được bố trí ngay gần cửa, vừa tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên, vừa tránh ảnh hưởng đến không gian ngủ nghỉ phía trong.

Đồ nội thất phong cách tối giản phù hợp với tổng thể nhà và giúp tiết kiệm diện tích.

Không gian ăn uống – nấu nướng liên thông với phòng khách.

Cách thiết kế không gian mở như vậy giúp tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Cha mẹ nấu nướng ở trong bếp có thể dễ dàng trông chừng con cái vui chơi ở khu vực sinh hoạt chung.

Với kinh phí hạn chế, nếu khéo co kéo, vợ chồng trẻ sẽ có được “căn chung cư mặt đất” tiện nghi như thế này.

Nhà xây trên mảnh đất dài thường gặp bất lợi về đón sáng tự nhiên. Vấn đề này được kiến trúc sư khắc phục bằng cách mở một giếng trời nhỏ ngay hành lang dẫn vào khu sinh hoạt riêng tư.
Các phòng ngủ phía trong cũng được trang bị cửa sổ mở ra ngoài để đón sáng và lưu thông không khí.

Nội thất tối giản nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi và tính thẩm mỹ.

Thông tin dự án nhà cấp 4 mái bằng:
Tên dự án: Ly’s House
Chủ đầu tư: Chị Ly
Địa điểm: Hòa Xuân, Đà Nẵng
Diện tích đất: 125m2
Diện tích xây dựng: 127m2
Thiết kế: SBS House
Chủ trì thiết kế: KTS Lê Quang Trung
Khánh An