Treo tường bằng sừng, đầu động vật; trang trí bàn nước bằng hoa giả… là những sai lầm cần tránh khi trang trí phòng khách theo phong thủy.

Phòng khách là khu vực rất quan trọng, được xem như là “bộ mặt của ngôi nhà” và thể hiện cá tính của gia chủ. Một vài người trong số chúng ta có cách trang trí phòng khách khá tùy hứng. Dĩ nhiên, thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân là tốt, tuy nhiên có một vài lưu ý về vấn đề phong thủy bạn cần biết để điều chỉnh nếu không muốn rước họa vào nhà.

1. Trang trí tường bằng đầu, sừng động vật

Nhiều người tin rằng trang trí bức tường bằng mô hình đầu hoặc sừng động vật như đầu ngựa, đầu trâu, đầu hươu,… sẽ thể hiện uy quyền của gia chủ và tăng thêm sự sang trọng cho phòng khách. Tuy nhiên trên thực tế, khi bước vào căn phòng trang trí bởi những món đồ này, người ta có cảm giác sợ hãi nhiều hơn là gần gũi. Trong khi đó, nơi tiếp đón khách đến thăm nhà phải mang đến sự thân mật ấm cúng.

Khi bước vào phòng khách trang trí bởi những món đồ này, người ta có cảm giác sợ hãi nhiều hơn là gần gũi.

2. Trang trí bàn nước bằng hoa giả

Không thể phủ nhận rằng hoa giả ngày nay được làm thủ công có vẻ đẹp khi lên hình không khác gì hoa thật. Tuy nhiên, nếu dùng lọ hoa giả đặt trên bàn nước ở phòng khách thì trông kém sang vô cùng. Nếu có điều kiện bạn hãy mua những bó hoa tươi để trang trí căn phòng thêm sinh động, rực rỡ. Bởi vì hoa giả dù đẹp đến mấy vẫn là vật thể không có nguồn sống, không mang đến sự may mắn cho gia chủ khi trưng bày.

Hoa giả dù đẹp đến mấy vẫn là vật thể không có nguồn sống.

3. Treo tranh phong thủy tùy hứng

Tranh phong thủy rất đẹp, nhất là những bức tranh khổ lớn sẽ khiến cho bức tường trở nên có sức hút và vô cùng nổi bật, xóa đi cảm giác trống trải. Tuy nhiên, tranh phong thủy không phải là món đồ bạn có thể tùy hứng treo theo sở thích. Có rất nhiều loại tranh: Sơn thủy, song ngư, hổ, đại bàng,… mỗi chủ đề sẽ phù hợp với tuổi từng gia chủ. Vậy nên bạn hãy cẩn thận để tránh chọn phải chủ đề khắc với tuổi của mình.

Tranh phong thủy không phải là món đồ bạn có thể tùy hứng treo theo sở thích.

4. Vật phẩm phong thủy bố trí sai

Vật phẩm phong thủy như quả cầu đá, tượng Thần tài, tỳ hưu, thiềm thừ, kỳ lân, tượng ngựa, cá chép,… được rất nhiều người ưa chuộng để trang trí phòng khách với mong muốn rước lộc về nhà. Chọn được vật phẩm phù hợp với mệnh gia chủ đã rất mất thời gian, nhưng đặt chúng ở vị trí nào thì cũng cần được tư vấn kỹ càng chứ không thể “thích đâu đặt đấy”, rất dễ gây ra tác dụng ngược.

Vị trí đặt vật phẩm phong thủy cần được tư vấn kỹ càng.

5. Treo vật sắc nhọn trên tường phòng khách

Có lẽ 90% chúng ta không ai sử dụng vật sắc nhọn như kiếm để trang trí phòng khách cả. Tuy nhiên vẫn sẽ có 10% gia chủ cá tính muốn trang trí ngôi nhà của mình trở nên độc đáo và duy nhất. Dù vậy, bạn hãy cẩn thận vì những món đồ mang sát khí như thế này tuyệt đối không thể trưng bày tùy tiện ở phòng khách. Nó sẽ mang lại cảm giác sợ hãi hơn cả tượng đầu ngựa, sừng trâu mà chúng tôi đã đề cập ở trên, ngoài ra còn khiến chủ nhân không gặp may mắn trong cuộc sống.

 Hãy tránh xa những vật sắc nhọn khi trang trí phòng khách.

ZINGCONS(ZICO)