Theo phong thủy, cửa chính lối vào nhà là nơi giúp ngôi nhà tiếp nhận nguồn năng lượng. Nguồn năng lượng này có những ảnh hưởng vô hình đến cuộc sống của các thành viên trong nhà. Do đó, khi cửa chính ngôi nhà bị góc nhọn xung chiếu, bạn cần thực hiện ngay việc hóa giải.

Năng lượng tiêu cực đến từ cửa chính có thể xâm nhập dưới mọi hình thức, từ con người, âm thanh, gió, bụi bẩn, mùi hoặc thậm chí là một hình ảnh đơn giản hoặc hàng xóm liên tục mở cửa trước. Một số người cảm thấy bồn chồn khi nghe tiếng hàng xóm đóng cửa, đây cũng là một hình thái của những năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của chủ nhân ngôi nhà.

Năng lượng tiêu cực đến từ cửa chính dễ thấy nhất là khi mở cửa, chủ nhà nhìn thấy các góc nhọn xung chiếu vào. Đó có thể là một cái cột, cành cây, hộp điện, mái nhà hàng xóm hoặc bức tường đối diện với cửa chính, ngăn năng lượng vào nhà. Mỗi lần mở cửa đều khiến gia chủ cảm thấy khó chịu, khi sống lâu với “cái khó chịu” đó sẽ ảnh hưởng đến cảm giác yên tâm và rộng hơn là sức khỏe, giấc ngủ và hạnh phúc của gia đình.

Dưới đây, Chuyên gia Phong thủy hiện đại sẽ giúp bạn đọc ZING CONS  hóa giải cửa chính ngôi nhà bị góc nhọn xung chiếu bằng 7 phương pháp đơn giản:

1. Sử dụng gương cầu phong thủy

Gương cầu phong thủy là một vật phẩm có khả năng phản chiếu năng lượng. Trong phong thủy truyền thống, sử dụng gương cầu là một phương pháp rất mạnh để hóa giải. Tuy nhiên, với phong thủy hiện đại, phương pháp này không được khuyến khích vì gương cầu cũng sẽ làm năng lượng dương bị chặn lại.

Các góc nhọn từ nhà hàng xóm có thể khiến bạn khó chịu, cần phải hóa giải

2. Sử dụng màu sắc

Trong phong thủy, màu trắng dưới mọi hình thức được cho là dạng năng lượng tinh khiết nhất, có thể đẩy lùi mọi tiêu cực! Nếu cửa chính đối diện với góc nhọn bên ngoài, gia chủ có thể sơn mặt ngoài cánh cửa màu trắng để bảo vệ ngôi nhà khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của góc nhọn.

3. Sử dụng ánh sáng mạnh

Đây là một phương pháp phong thủy rất mạnh để đẩy lùi tiêu cực. Hãy bật đèn sáng phía trên cửa chính thường xuyên. Điều này làm vô hiệu hóa năng lượng tiêu cực từ phía bên ngoài và tạo cho người bước vào cảm giác thư thái, vui vẻ.

4. Sử dụng chuông gió

Chuông gió tạo ra nguồn năng lượng tươi mới và chuyển động ở cửa trước cửa ngôi nhà. Ngoài ra, âm thanh của chuông gió cũng là một phương pháp hóa giải phong thủy hữu hiệu.

5. Sử dụng biểu tượng phong thủy

Sử dụng các biểu tượng hạnh phúc, treo hình một số tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc hạnh phúc, biểu tượng mặt cười, ảnh ngôi nhà hạnh phúc, dải ruy băng chuyển động theo gió, sẽ mang lại tinh thần phấn chấn cho mọi người, do đó trung hòa năng lượng tiêu cực trước khi nó xâm nhập vào trong nhà.

Cây xanh là một giải pháp hiệu quả để che chắn những chỗ bị góc nhọn xung chiếu

6. Sử dụng cây xanh

Cây xanh là công cụ phong thủy mạnh mẽ nhất để thu hút năng lượng tích cực, chỉ cần bạn bỏ công chăm sóc chúng luôn xanh tốt. Dùng cây xanh là phương án thích hợp để che chắn góc nhọn chiếu vào ban công các ở căn hộ chung cư. Những cây bị chết có năng lượng phong thủy rất xấu và có thể ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà, do đó cần dọn dẹp ngay khi thấy cây héo úa.

7. Sử dụng nước

Trong phong thủy, nước là một biểu tượng mạnh mẽ và là một phương pháp thu hút sự giàu có, may mắn, thịnh vượng đồng thời cũng đóng vai trò bảo vệ ngôi nhà không bị năng lượng tiêu cực xâm nhập. Một đài phun nước mini hoặc chỉ một cái bát miệng rộng chứa nước có thể lấy đi hầu hết năng lượng tiêu cực và phân tán năng lượng này ra bên ngoài cửa chính.

Trên đây là một số phương pháp hóa giải cửa chính ngôi nhà bị góc nhọn xung chiếu từng được các chuyên gia của Phong thủy hiện đại áp dụng và đã cho kết quả tích cực. Tùy vào từng điều kiện địa hình và hướng nhà khác nhau, gia chủ có thể chọn phương pháp hóa giải tương ứng để cho hiệu quả tốt nhất.

Chuyên gia Phong thủy Nhật Lâm