Đá phong thủy luôn là một trong những vật phẩm được nhiều người quan tâm nhất, hứa hẹn mang lại nguồn vượng khí, thành công và tài lộc.

Có rất nhiều loại đá phong thủy như thạch anh, đá mắt hổ, mã não, ngọc lục bích… khiến nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn đá phong thủy sao cho phù hợp. Hiểu được băn khoăn của người đọc, trong bài viết này, Dothi.net tư vấn cách chọn đá phong thủy theo mệnh để mang lại may mắn, thành công tới cho gia chủ.

Đá phong thủy cho người mệnh Kim

Dựa theo Ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim nên lựa chọn đá phong thủy phù hợp nhất cho người mệnh Kim là những màu vàng sậm, gỗ hóa thạch, nâu đất như đá mắt hổ, đá thạch anh vàng…

Màu trắng, bạc và màu vàng tươi (vàng trang sức) là màu bản mệnh của mệnh Kim, do vậy gia chủ mệnh Kim nên chọn đá thạch anh tóc trắng, thạch anh trắng…

Đá mắt hổ là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim có thể chọn đá phong thủy màu xanh lá cây (Kim khắc Mộc), bởi Kim át chế được Mộc. Trừ những người mệnh Kim thuộc Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim không khắc chế được Mộc thì không nên chọn đá phong thủy có màu xanh lá cây.

Khi chọn đá phong thủy cho người mệnh Kim, bạn nên tránh các màu thuộc mệnh Hỏa như màu hồng, tím, cam (là màu của đá thạch anh tím, đá thạch anh hồng…). Tuy nhiên, những người mệnh Kim thuộc Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim có thể chọn đá phong thủy thuộc các màu này bởi Hỏa có thể rèn giũa Kim sắc bén hơn.

Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Đá phong thủy phù hợp nhất cho người mệnh Hỏa là đá phong thủy thuộc hành Mộc, có màu xanh lục, xanh lá như đá ngọc lục bảo, ngọc bích, đá diopside…

Một sự lựa chọn khác là đá bản mệnh của người mệnh Hỏa như đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím như đá thạch anh hồng, đá thạch anh tím, đá ruby hoặc các loại đá có màu trắng, bạc, ánh kim như đá thạch anh trắng.

Đá diopside hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa không nên chọn đá phong thủy có màu xanh, màu đen vì các màu này tượng trưng cho Thủy, mà theo Ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa, không tốt cho những người mệnh Hỏa (trừ những người thuộc Thiên Thượng Hỏa và Tích Lịch Hỏa không bị Thủy khắc).

Đá phong thủy theo mệnh Thổ

Theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, nên những người mệnh Thổ phù hợp nhất với đá phong thủy mang mệnh Hỏa, bao gồm các loại đá có màu đỏ, tím, hồng như đá thạch anh hồng, đá thạch anh tím, đá ruby… hoặc đá phong thủy màu vàng sậm, nâu đất như đá mắt hổ.

Đá phong thủy theo mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ có thể sử dụng đá phong thủy mệnh Thủy vì có thể khắc chế được (Thổ khắc Thủy) đồng thời trên tránh đá phong thủy màu lục, xanh lá (Mộc khắc Thổ).

Mệnh Mộc hợp với loại đá phong thủy nào?

Chọn đá phong thủy theo mệnh Mộc cần ưu tiên những loại đá có màu xanh dương, xanh đậm, đen, ghi… hoặc các màu xanh lục, xanh lá cây như đá ngọc bích, ngọc lục bảo… Đây đều là những loại đá phong thủy có màu tượng trưng cho bản mệnh hoặc tương sinh với mệnh Mộc.

Đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Bên cạnh đó, cần phải tránh các màu trắng, bạc, ánh kim như đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, thạch anh tóc vàng… bởi vì theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc. Việc sử dụng đá phong thủy có các màu này sẽ khiến cho gia chủ mệnh Mộc mệt mỏi, ức chế, trừ những người thuộc mệnh Bình Địa Mộc không sợ Kim.

Lựa chọn đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Đá phong thủy tốt nhất dành cho người mệnh Thủy là đá có màu trắng, bạc hoặc vàng ánh kim (bởi theo Ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy) hoặc các màu thuộc bản mệnh như màu đen, xanh đậm, xanh dương có trong đá thạch anh đen, đá thạch anh tóc đen…

Đá phong thủy thạch anh tóc trắng

Những người mệnh Thủy cần tránh các màu nâu, vàng đất, vàng sậm có trong thạch anh tóc vàng, hổ phách… vì theo Ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy, đá phong thủy sẽ át chế người mệnh Thủy.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn đá phong thủy hợp mệnh. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc.