Tượng voi phong thủy đặt trong nhà là biểu tượng tốt lành nếu bạn sử dụng đúng cách. Theo phong thủy nhà ở, mỗi khu vực bát quái trong nhà chi phối một số khía cạnh của cuộc sống, vì vậy khi đặt biểu tượng voi ở vị trí đó sẽ giúp thúc đẩy năng lượng tích cực, tăng cường yếu tố mà bạn mong muốn.

Vậy tượng voi phong thủy tượng trưng cho điều gì? Bài trí voi phong thủy như thế nào để phát huy tối đa tác dụng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này.

1. Ý nghĩa của tượng voi phong thủy

Voi là một loài vật lớn, có sức mạnh, thông minh và hiền hòa. Tượng voi phong thủy đại diện cho lòng tốt, quyền lực và sự may mắn. Dù bài trí ở bất kỳ không gian nào, là nhà riêng hay văn phòng thì vật phẩm phong thủy này đều mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ, tuy nhiên là phải bài trí đúng cách.

Trong nhiều nền văn hóa Á Đông, voi được coi là một con vật linh thiêng, là sinh vật kỳ diệu nhất từng được tạo ra và rất được ngưỡng mộ. Theo tín ngưỡng Phật giáo, voi là loài vật trời sinh và là một trong những báu vật linh thiêng của nhà Phật. Tượng voi phong thủy biểu tượng cho sức mạnh, tuổi thọ, sự thông minh, trung thực, may mắn và tương lai tốt đẹp.

Từ voi trong tiếng Hán phát âm là Tượng, mà  “Tượng” đồng âm với chữ “Thừa tướng” – chức vụ dưới 1 người mà trên vạn người. Voi vì thế biểu tượng của sức mạnh và tài trí hơn người. Voi là đại diện của sự may mắn, thành công về công danh sự nghiệp, tài chính.

Tượng voi phong thủy là mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, cầu may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ khi được bài trí đúng cách.

2. Chọn tượng voi phong thủy như thế nào?

Khi chọn tượng voi phong thủy, bạn cần lưu ý về chất liệu, màu sắc của tượng cũng như hướng của vòi voi nhằm phát huy tối đa tác dụng của linh vật này và phù hợp với mong cầu của gia chủ.

  • Chọn tượng voi phong thủy theo chất liệu

Tượng voi phong thủy làm từ chất liệu khác nhau, có màu sắc khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào vật liệu mà tượng voi có thể được sử dụng để đạt được sự cân bằng giữa các yếu tố Ngũ hành.

– Tượng voi đá phong thủy: Tác dụng chính của voi đá phong thủy là thu hút nhiều tài lộc, tiền bạc về cho cho gia chủ.

– Tượng voi bằng gốm sứ: Tượng voi phong thủy làm bằng chất liệu gốm sứ giúp hóa giải sát khí trong căn nhà, nhất là trong trường hợp có vật nặng đè lên bên trên (xà nhà đè lên giường ngủ, bàn học, bàn làm việc…).

– Tượng voi bằng gỗ: Voi gỗ phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đây là một trong những linh vật phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn bài trí trong nhà.

Ngoài ra, chất liệu tượng voi phong thủy còn phải phù hợp với bản mệnh, ngũ hành của gia chủ. Ví dụ, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn tượng voi bằng gỗ vì gỗ thuộc Mộc, mà Mộc sinh Hỏa. Tương tự, người mệnh Kim sẽ hợp với tượng voi bằng gốm sứ vì gốm sứ thuộc Thổ, mà Thổ sinh Kim…

Tượng voi đang giữ hoặc đỡ một vật, chẳng hạn như pha lê cũng có thể được sử dụng để cân bằng các yếu tố dựa trên vật mà chúng đang giữ. Sử dụng tượng voi để tăng cường hoặc điều chỉnh năng lượng phong thủy là một cách thú vị để tăng cường sức mạnh của con vật may mắn này trong ngôi nhà của bạn.

Cặp tượng voi phong thủy bằng gỗ được nhiều gia chủ lựa chọn bài trí trong nhà nhằm chiêu tài, hút lộc, cầu bình an, khỏe mạnh.
  • Chọn tượng voi phong thủy theo hướng của vòi voi

Chọn tượng voi phong thủy cần chú ý tới hướng của vòi voi.Tượng voi có vòi hướng lên hoặc hướng xuống được coi là may mắn, nhưng theo những cách khác nhau. Theo đó, nếu vòi voi hướng lên có nghĩa là sự may mắn, tài lộc sẽ đến với gia chủ. Tượng voi phong thủy có vòi hướng xuống có nghĩa tượng trưng cho khả năng sinh sản và trường thọ.

Gia chủ không nên bài trí tượng voi có vòi bị cuộn vào bên trong. Bởi lẽ, đây là hình ảnh của con voi trước khi chiến đấu, có thể gây ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, dễ nảy sinh những trục trặc, mâu thuẫn, cãi vã không đáng có.

3. Đặt tượng voi ở vị trí nào trong nhà để mang lại nhiều may mắn?

Vị trí đặt voi theo phong thủy rất quan trọng trong việc mang lại may mắn cho các khu vực cụ thể trong nhà và cuộc sống của bạn. Để xác định vị trí đặt tượng voi chuẩn phong thủy, gia chủ nên sử dụng bản đồ bát quái nhằm xác định các khu vực trong nhà đại diện cho một lĩnh vực nào đó trong cuộc sộng. Nếu mong muốn ở khía cạnh nào thì bạn đặt tượng voi ở vị trí tượng trưng cho lĩnh vực đó. Voi phong thủy đặt ở vị trí cụ thể trong nhà bạn, nó sẽ kích hoạt vận may, tăng cường năng lượng tích cực vào nhà, góp phần hiện thực hóa mong ước của gia chủ.

  • Đặt tượng voi phong thủy ở cửa trước

Đặt tượng voi trước nhà có tác dụng như thế nào về mặt phong thủy nhà ở? Tại châu Á, lối vào các tòa nhà ở, lối vào công ty hoặc đền thờ thường đặt một cặp tượng voi đá. Voi đá phong thủy thể hiện sự ổn định và bình an cho gia chủ. Đặt cặp voi phong thủy hoặc 1 tượng voi phong thủy trước cửa nhà sẽ mang lại may mắn, sự bảo vệ và sức mạnh cho một hộ gia đình. Tượng voi trong trường hợp này được coi là biểu tượng của phước lành.

Lưu ý, khi đặt tượng voi phong thủy ở cửa trước, nguyên tắc bất di bất dịch mà bạn phải tuân theo là luôn luôn để voi quay mặt vào nhà/phòng. Nếu bạn đặt một tượng voi đối diện với cửa trước thì năng lượng tích cực của con voi sẽ đi ngược ra khỏi cửa và ra khỏi cuộc sống của bạn. Mặt khác, con voi nên quay lưng về phía cửa trước.

  • Đặt tượng voi phong thủy trong phòng khách

Thực tế cho thấy, nhiều gia chủ chọn bài trí tượng voi phong thủy trong phòng khách nhà mình. Ngoài chức năng trang trí, tạo điểm nhấn hút mắt thì một bức tượng voi trong phòng khách sẽ góp phần mang lại không khí yên bình, sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Tượng voi phong thủy có thể đặt ở phòng khách, trên bàn làm việc, bàn học của trẻ và trong phòng ngủ vợ chồng.
  • Đặt tượng voi phong thủy trong phòng ngủ

Một tượng voi hoặc một cặp tượng voi được trưng bày trong phòng ngủ có tác dụng thúc đẩy tình yêu và sự chung thủy giữa hai người. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên bài trí một cặp voi trong phòng ngủ để cuộc sống hôn nhân luôn êm ấm, thuận hòa.

Đặc biệt, tượng voi phong thủy còn biểu thị cho sự sinh sản, con đàn cháu đống. Nếu bạn đang mong muốn có con, một bức tượng voi trong phòng ngủ là biểu tượng của khả năng sinh sản dồi dào.

Tượng voi phong thủy có vòi hướng xuống có nghĩa tượng trưng cho khả năng sinh sản và trường thọ, vì vậy chúng là một lựa chọn tuyệt vời để kích hoạt năng lượng này. Do đó, những cặp vợ chồng hiếm muộn con cái có thể đặt tượng voi lớn trong phòng khách hoặc một cặp tượng voi trong phòng ngủ để cầu sinh sôi nảy nở.

Để tăng cường phong thủy, một bức tượng voi mẹ và voi con, hoặc một nhóm bảy con voi được sử dụng trong phòng ngủ để kích hoạt năng lượng cho khả năng sinh sản vì trong phong thủy, số bảy tượng trưng cho trẻ em.

  • Đặt tượng voi phong thủy trong phòng của trẻ em 

Khi được đặt trong phòng ngủ của trẻ em, tượng voi phong thủy tượng trưng cho sự trau dồi kiến thức, thành công trong học tập của trẻ. Cầu trí tuệ, đỗ đạt là một trọng những tác dụng phong thủy nổi bật của tượng voi. Bạn có thể đặt một bức tượng voi trong phòng ngủ của con bạn, trên bàn học của chúng hoặc bất cứ nơi nào chúng làm bài tập về nhà. Ngoài ra, tượng voi mẹ và voi con là biểu tượng của tình yêu thương, sự gắn bó giữa mẹ và con cái.

  • Đặt tượng voi phong thủy trong phòng làm việc

Như đã phân tích ở trên, tượng voi đại diện cho sự may mắn và cát lành. Khi bày tượng voi trong phòng làm việc tại nhà, nguồn năng lượng tích cực sẽ lan tỏa khắp không gian văn phòng, kích hoạt vận may về công việc, sự nghiệp hanh thông, thuận lợi. Bạn nên đặt tượng voi trên bàn làm việc tại nhà, và bàn đó đặt ở trung tâm phòng thì càng tốt.

Như vậy, tượng voi phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tuy nhiên gia chủ nên căn cứ vào nhu cầu, mong muốn của mình để chọn tượng cho phù hợp. Đồng thời, cũng cần lưu ý tới vị trí đặt tượng vì mỗi vị trí, khu vực đặt tượng khác nhau sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. Bạn đọc có thể ứng dụng linh hoạt tùy từng trường học cụ thể. Tốt nhất, khi bài trí tượng voi phong thủy, gia chủ nên tham vấn các chuyên gia về đồ phong thủy.

 

Zing Cons (Z I C O)