Được – Mất; Thành- Bại; Chấp nhận -Từ chối … tất cả là qui luật bất biến. Nhờ sự từ chối mà việc kinh doanh của bạn mới có ý nghĩa. Hãy tưởng tượng, nếu tất cả đều chấp nhận, bạn sẽ không còn lý do để tồn tại, tất cả các công ty kinh doanh sẽ không thuê mướn các bạn làm gì, chẳng có lý do gì để họ tưởng thưởng và vinh danh bạn. Bạn có thể bị sốc khi bị từ chối lần một, lần hai, nhưng một khi đã bị từ chối nhiều lần, nghe mãi sự từ chối, bạn cảm thấy quen, một thói quen không muốn nhưng cần thiết cho sự tồn tại và phát triển của ngề này. GIỐNG ĐƯỜNG CÙNG CỦA CÁI CHẾT LÀ SỰ SỐNG, ĐƯỜNG CÙNG CỦA SỰ TỪ CHỐI LÀ SỰ CHẤP NHẬN vậy.

Hôm nay trong lúc tập gym, tôi có một ý muốn truyền tải đến với các bạn thế này. Khi nâng một quả tạ khoảng 10 kg, đối với một đứa trẻ, quả tạ này sẽ nặng lắm đấy, đối với một người không khoẻ, đang bệnh, quả tạ này sẽ nặng đúng như tên gọi, nhưng đối với một thanh niên tuổi đôi mươi, 10 kg nhẹ tựa “lông hồng”. Như vậy bản chất của quả tạ 10 kg không bao giờ thay đổi đối với bất kỳ một đối tượng nào, nhưng ngược lại đối với mỗi đối tượng khác nhau, thì cái nhìn với nó hoàn toàn khác nhau. Tại sao? Đó là tuỳ vào SỨC và LỰC của mỗi người. Tương tự như thế, sự từ chối là nặng hay nhẹ là tuỳ thuộc vào TRÍ và LỰC của mỗi người.

TRÍ và LỰC có thể hiểu gồm cả kỹ năng bạn đang có, tâm thức và niềm đam mê của bạn với nghề Sales. Khi bị từ chối, hãy liên tưởng là bạn đang ĐI LÊN DỐC CAO , chứ KHÔNG PHẢI ĐANG TUỘT DỐC. Thật ra TUỘT DỐC MỚI ĐÁNG SỢ vì nó không kìm được, trong khi lên LÊN DỐC thì lại giúp bạn có dịp để thể hiện hết sức mình.

Suy cho cùng được chấp nhận hay bị từ chối là khả năng kiềm chế bản năng, phát triển KỸ NĂNG và TÂM THỨC. MỖI MỘT SỰ TỪ CHỐI LÀ MỘT PHIẾN ĐÁ HÌNH THÀNH NÊN CON ĐƯỜNG CỦA SỰ CHẤP NHẬN, mà khi thiếu phiến đá đó, bạn không có lối đi đến sự chấp nhận…

Chúc các bạn bán hàng ngày càng phát triển về TRÍ & LỰC!