Vị trí xung quanh, khu vực lân cận, lịch sử của ngôi nhà, giao lộ “T”,… là những dấu hiệu giúp nhận biết phong thủy ngôi nhà có tốt hay không.

Bạn đang băn khoăn không biết ngôi nhà mình đang ở (hoặc ngôi nhà mình đang có ý định mua/ thuê trọ) có phong thủy tốt hay không? Liệu nó có giúp cho bạn thuận lợi hơn trong công việc cũng như hạnh phúc gia đình được bền vững? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá được phần nào phong thủy của ngôi nhà hay căn hộ ấy!

Bạn đang băn khoăn không biết ngôi nhà mình đang ở (hoặc đang có ý định mua/ thuê trọ) có phong thủy tốt hay không?

1. Vị trí xung quanh

Xung quanh ngôi nhà u ám, hoang vu thì khó có thể mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ. Ngược lại, lề đường rộng thoáng, sạch sẽ, lối đi khiến bạn cảm thấy an toàn, thân thiện và hấp dẫn thì sẽ dễ mang lại năng lượng tích cực. Bạn nên kiểm tra kĩ ngoại thất của căn nhà từ mái nhà, phần sơn tường cho đến cây cối xung quanh có tươi tốt hay không. Ngôi nhà càng dễ tìm kiếm càng thuận lợi, nếu ở vị trí khó tìm, quanh co, xung quanh tiếp giáp với những toà nhà đổ nát, khu đất trống hoang vu thì cân nhắc thêm trước khi chọn mua/thuê.

Lề đường rộng thoáng, sạch sẽ, lối đi khiến bạn cảm thấy an toàn, thân thiện và hấp dẫn thì sẽ dễ mang lại năng lượng tích cực.

2. Lịch sử của ngôi nhà

Theo quan niệm phong thủy, mọi sự việc diễn ra trong một không gian đều tạo ra những năng lượng lưu lại trong các bức tường, và thậm chí là cả mảnh đất. Hãy tìm hiểu về lịch sử của ngôi nhà/căn hộ xem có sự việc tiêu cực nào diễn ra trước đó hay không (ví dụ ly hôn, tranh chấp tài sản, xung đột gia đình…). Tất cả những điều đó sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Hãy tìm hiểu về lịch sử của ngôi nhà/căn hộ xem có sự việc tiêu cực nào diễn ra trước đó hay không.

3 Giao lộ “T”

Giao lộ “T” là khái niệm chỉ 2 con đường gặp nhau theo hình chữ T. Nếu ngôi nhà nằm ngay đầu chữ T thì đó là điềm không tốt trong phong thủy, bởi không gian sống của bạn sẽ tiếp nhận trực tiếp nguồn năng lượng tốt xấu. Hãy hình dung nó như một mũi tên hay thanh gươm chĩa thẳng vào nhà, thế nên hãy tránh chọn nhà ở vị trí này bạn nhé!

Nếu ngôi nhà nằm ngay đầu chữ T thì đó là điềm không tốt trong phong thủy.

4. Vị trí chỉ huy

Ở 1 bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến vị trí chỉ huy trong phong thủy. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng khi bố trí nội thất, liên quan đến giường ngủ, bếp nấu và bàn làm việc. Vị trí chỉ huy là vị trí mà bạn có thể nhìn thấy cánh cửa ra vào khi nằm trên giường/ đứng bên bếp nấu/ ngồi trên bàn làm việc, tuy nhiên không được đối diện cửa ra vào. Trong 3 món nội thất đó thì giường ngủ là quan trọng nhất, cần vị trí chỉ huy chuẩn xác. Khi bạn ở vị trí chỉ huy, bạn sẽ ở thế chủ động, quan sát mọi thứ và tạo điều kiện cho cuộc sống, công việc thuận lợi hơn.

Trong 3 món nội thất đó thì giường ngủ là quan trọng nhất, cần vị trí chỉ huy chuẩn xác.

5. “Cảm giác” của chính bạn

Và dấu hiệu nhận biết ngôi nhà/căn hộ có phong thủy tốt hay không nằm ở chính… cảm giác của bạn! Hầu hết chúng ta đều ít nhiều cảm nhận được không gian đang sống (hoặc sắp dọn đến) có phù hợp với mình hay không. Một ngôi nhà lúc nào trở về cũng ngập tràn niềm vui và sự thoải mái chắc chắn sẽ khác hẳn so với sự nặng nề, mệt mỏi và lúc nào cũng cảm thấy uể oải. Khi nhận thấy các vấn đề tiêu cực, bạn có thể tìm hiểu để hóa giải các thế xấu trong từng khu vực.

Và dấu hiệu nhận biết ngôi nhà/căn hộ có phong thủy tốt hay không nằm ở chính… cảm giác của bạn!

ZINGCONS (ZICO)