Đừng quá lo lắng khi phải kê đầu giường ở dưới cửa sổ. Chúng tôi có một vài giải pháp giúp hóa giải thế xấu này theo phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy, đầu giường ngủ không bao giờ được đặt ở các vị trí như ngay bên dưới, song song hay đối diện với cửa sổ. Những nguyên nhân lý giải điều này đã được chúng tôi đề cập ở bài viết trước. Tuy nhiên, nếu bố cục căn phòng của bạn không thể điều chỉnh đầu giường thì phải làm cách nào để hóa giải thế xấu đó? Đừng quá lo lắng, mọi thứ đều là tương đối và chúng ta hoàn toàn có cách để xử lý đầu giường kê dưới cửa sổ bằng một số mẹo đơn giản dưới đây:

Nếu bố cục căn phòng của bạn không thể điều chỉnh đầu giường thì phải làm cách nào để hóa giải thế xấu đó?

1. Sử dụng đầu giường vững chãi

Nếu giường ngủ kê dưới cửa sổ mà không có phần đầu giường thì bạn cần thiết lập một tấm ván đầu giường thật to và vững chãi. Đầu giường có thể làm bằng gỗ cứng hoặc vải bọc chắc chắn, cao nhưng không quá mức gây mất cân đối, được gắn vào đầu giường, các cạnh bo tròn, không được sắc nhọn. Bức tường vững chãi được xem là biểu tượng của núi, và đầu giường vững chãi cũng tạo nên thế “tựa sơn” tương tự.

Bức tường vững chãi được xem là biểu tượng của núi, và đầu giường vững chãi cũng tạo nên thế “tựa sơn” tương tự.

2. Thêm rèm che bằng vải dày dặn

Những tấm rèm che cửa sổ sẽ phát huy tác dụng hóa giải thế xấu theo phong thủy. Tấm rèm dày dặn, tối màu sẽ vừa có tác dụng cản nắng gắt, tạo sự riêng tư, cách âm tốt, đồng thời tạo cảm giác như có một bức tường vững chắc phía sau. Lưu ý, nên kết hợp 2 lớp rèm dày và mỏng. Chỉ che cửa sổ vào ban đêm, còn ban ngày hãy mở rèm để ánh sáng mặt trời chiếu sáng căn phòng, tạo sinh khí tươi mới, tốt cho phòng ngủ.

Những tấm rèm che cửa sổ sẽ phát huy tác dụng hóa giải thế xấu theo phong thủy.

3. Tạo khoảng trống giữa đầu giường và cửa sổ

Nếu buộc phải kê đầu giường ngay vị trí dưới cửa sổ thì điều bạn cần làm là không kê ngay sát cạnh mà tạo ra một khoảng trống nhất định giữa đầu giường và cửa sổ. Điều này sẽ giúp cho năng lượng tích cực vẫn có thể lưu thông trong căn phòng của bạn. Quy tắc chung là chừa lại khoảng cách đủ để chúng ta có thể đi lại thoải mái giữa đầu giường và cửa sổ.

Điều bạn cần làm là không kê ngay sát cạnh mà tạo ra một khoảng trống nhất định giữa đầu giường và cửa sổ.

4. Sử dụng cửa chớp

Bên cạnh việc sử dụng rèm che dày dặn, bạn cũng có thể thay bằng cách sử dụng cửa chớp để hóa giải thế xấu khi bố trí giường ngủ. Theo quan niệm phong thủy, khoảng trống của một cửa sổ không có mái che vào ban đêm tạo ra sự mất cân bằng của năng lượng Âm trong phòng ngủ. Cửa chớp là giải pháp tạo ra một “rào cản” bằng thị giác, xây dựng sự vững chắc cho khu vực đầu giường không bị ảnh hưởng bởi cửa sổ trống trơn.

Cửa chớp là giải pháp tạo ra một “rào cản” bằng thị giác, xây dựng sự vững chắc cho khu vực đầu giường.

Giờ thì bạn đã có thể chọn lựa cho mình một giải pháp phù hợp để an tâm tận hưởng một giấc ngủ ngon và sâu hơn rồi đúng không nào?

ZINGCONS (ZICO)