Thiết kế ban công hoàn hảo không chỉ đẹp mắt, có view nhìn thoáng đãng mà còn phải đảm bảo các yếu tố phong thủy tốt để mang lại vận may cho gia chủ.

Một ban công hoàn hảo không chỉ có thiết kế đẹp mắt, sở hữu view nhìn thoáng đãng mà còn phải đảm bảo các yếu tố phong thủy tốt, mang lại vận may, thu hút tài lộc cho gia chủ. Ban công tiện nghi, nội thất đắt giá nhưng phong thủy “xấu” thì cũng cần phải xem xét để điều chỉnh cho phù hợp. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế ban công nhà ở theo quan niệm phong thủy mà bạn cần nắm rõ.

Ban công hoàn hảo không chỉ đẹp mắt, view thoáng đãng mà còn phải đảm bảo các yếu tố phong thủy tốt để mang lại vận may cho gia chủ.

1. Tránh đối diện trực tiếp cửa chính

Nếu bố trí ban công đối diện trực tiếp với cửa chính thì đồng nghĩa với việc gia chủ có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tích lũy tài sản. Do xung đột nguồn năng lượng nên nếu bài trí như thế này, có khả năng những gì bạn kiếm được cũng sẽ nhanh chóng tiêu tan hết.

Nếu bố trí ban công đối diện trực tiếp với cửa chính thì đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ gặp khó khăn trong việc tích lũy tài sản.

2. Tranh “mũi tên độc” chĩa về phía ban công

Hãy quan sát quang cảnh bên ngoài từ phía ban công và xem có “mũi tên độc” nào không. Mũi tên độc ở đây ý chỉ những thiết kế sắc nhọn, góc cạnh, chĩa thẳng vào khu vực bạn đứng. Chẳng hạn như cột đèn, cạnh của căn hộ/ngôi nhà đối diện hay bất kỳ góc nhọn của công trình kiến trúc nào. Tránh mua những căn hộ có vị trí xấu như vậy.

Hãy quan sát quang cảnh bên ngoài từ phía ban công và xem có “mũi tên độc” nào không.

3. Không treo đồ lót, không để ban công lộn xộn

Ban công đại diện cho tầm nhìn hướng về tương lai của gia chủ trong sự nghiệp hoặc kinh doanh. Vì vậy, bạn hãy dọn dẹp cho khu vực này sạch sẽ và gọn gàng nhất có thể. Cố gắng không treo quần áo lót ở ban công, vừa thiếu tinh tế lại không tốt theo quan niệm phong thủy.

Nếu phải phơi quần áo tại ban công, hãy giữ chúng thật gọn gàng và không phơi đồ lót.

4. Giữ cho ban công luôn sáng sủa

Cây cối là yếu tố mang lại vẻ đẹp cho ban công, giúp nó sinh động, bắt mắt hơn. Tuy nhiên, cần có sự tiết chế cũng như lựa chọn chiều cao cây cảnh phù hợp. Giữ cho ban công sáng sủa nhất có thể bằng cách đón ánh nắng mặt trời tự nhiên dồi dào thay vì để cây cao chắn hết ánh sáng.


Giữ cho ban công sáng sủa nhất có thể bằng cách đón ánh nắng mặt trời tự nhiên dồi dào thay vì để cây cao chắn hết ánh sáng.

5. Không đặt bàn thờ thần tài ở ban công

Ban công là vị trí tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bên ngoài, mưa nắng thường xuyên, vì vậy bạn nên tránh đặt bàn thờ, những yếu tố cầu nguyện tâm linh của mình ở khu vực đó.

6. Tránh từ ban công đi thẳng vào phòng ngủ hay phòng khách

Điều này có thể được hiểu là, nếu từ ban công, bạn có thể bước thẳng vào phòng khách hay phòng ngủ mà không có vật che chắn hay cản lại thì sẽ mang lại ảnh hưởng tiêu cực. Các thành viên nhỏ tuổi trong nhà sẽ có xu hướng thường xuyên đi ra khỏi nhà, không thích ở nhà nên lâu dài ảnh hưởng tình cảm gia đình.

Nếu từ ban công, bạn có thể bước thẳng vào phòng khách hay phòng ngủ mà không có vật che chắn hay cản lại thì sẽ mang lại ảnh hưởng tiêu cực.

7. Tránh ban công có hình dạng bất thường

Ban công không nên có những thiết kế hình dạng bất thường, trúc trắc, một ban công hình vuông hay chữ nhật được khuyến khích vì nó tạo nên sự cân đối, ngoài ra cũng dễ dàng hơn cho việc sắp xếp đồ đạc.

Một ban công hình vuông hay chữ nhật được khuyến khích vì nó tạo nên sự cân đối.

8. Chọn hướng chính xác đối diện với ban công

Bạn nên chọn ban công hướng Đông hoặc Nam vì nó mang lại cho bạn nhiều ánh sáng. Không nên chọn ban công hướng Tây vì ánh nắng buổi chiều sẽ khiến bạn khó chịu.

9. Không nuôi thú cưng tại ban công

Và cuối cùng, theo quan niệm phong thủy và cả thực tế cuộc sống thì bạn không nên nuôi thú cưng ngoài ban công. Nếu bạn không thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh thì mùi hôi của vật nuôi cũng như việc thú cưng quậy phá cây cảnh, đồ đạc,… sẽ ảnh hưởng đến phong thủy ở ban công cũng như sức khỏe của cả gia đình.


Theo quan niệm phong thủy và cả thực tế cuộc sống thì bạn không nên nuôi thú cưng ngoài ban công.

ZINGCONS(ZICO)