Bài viết này sẽ chỉ ra những thiếu sót, sai lầm trong bố trí nội thất theo phong thủy để đảm bảo không gian sống hài hòa, thu hút năng lượng tích cực.

Nếu muốn tổ ấm của mình luôn mang lại cảm giác hài hòa, dễ chịu, tràn đầy năng lượng thì có lẽ bạn nên làm quen với phong thủy. Học thuyết có nguồn nguồn từ Trung Quốc cổ đại giúp con người tìm kiếm sự hài hòa trong bản thân và thế giới xung quanh. Trên thực tế, rất nhiều người đã ứng dụng nó trong việc xây dựng và tổ chức không gian sống nhằm mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho ngôi nhà.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những thiếu sót, sai lầm trong bố trí nội thất theo quan niệm phong thủy để ngôi nhà của bạn có thể thu hút nhiều năng lượng tích cực nhất có thể. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Sai lầm 1: Đặt đồ đạc không đúng vị trí

Theo quan niệm phong thủy, các luồng khí tích cực cần luân chuyển tự do trong không gian nhà ở mà không bị cản trở. Vì thế, khi đặt đồ đạc sai vị trí sẽ ảnh hưởng không nhỏ. Đừng quên vị cánh cửa ra vào, vị trí bàn làm việc, ghế sofa hay giường ngủ cần đặt ở vị trí có thể quan sát được cửa ra vào mà không cần đối diện trực tiếp với nó.

Vị trí bàn làm việc, ghế sofa hay giường ngủ cần đặt ở vị trí có thể quan sát được cửa ra vào.

Sai lầm 2: Để không gian lộn xộn

Bất kể bạn có tuân theo các nguyên tắc phong thủy hay không thì trong nhà lúc nào cũng phải gọn gàng, sạch sẽ, đặc biệt kiểm tra và loại bỏ những thứ hư hỏng. Những món đồ lộn xộn vừa chiếm diện tích, gây chật chội căn phòng mà lại còn cản trở sự chuyển động của năng lượng tích cực.

Trong nhà lúc nào cũng phải gọn gàng, sạch sẽ, đặc biệt kiểm tra và loại bỏ những thứ hư hỏng.

Sai lầm 3: Lưu trữ theo chiều ngang

Trong phong thủy Trung Hoa, các đường thẳng đứng tượng trưng cho sự phát triển lớn mạnh. Vì vậy, khi lập kế hoạch lưu trữ, bạn hãy ưu tiên các giá đỡ, tủ kệ có chiều cao từ sàn đến trần thay vì thiết lập theo chiều ngang. Ngoài ra, cách sắp đặt theo chiều dọc cũng giúp tiết kiệm không gian và “kéo cao” trần nhà bằng thị giác.

Ưu tiên các giá đỡ, tủ kệ có chiều cao từ sàn đến trần thay vì thiết lập theo chiều ngang.

Sai lầm 4: “Tham” nội thất và phụ kiện

Tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của chủ nhân mà mỗi ngôi nhà có phong cách khác nhau. Tuy nhiên, nếu yêu thích “lấp đầy” không gian bằng nội thất và phụ kiện thì bạn hãy xem xét đến dòng chảy năng lượng sẽ bị cản trở khi di chuyển. Cố gắng giải phóng không gian càng nhiều càng tốt. Trong trường hợp này, phong cách tối giản có lẽ được ưu tiên hơn cả.

Cố gắng giải phóng không gian càng nhiều càng tốt. Trong trường hợp này, phong cách tối giản có lẽ được ưu tiên hơn cả.

Sai lầm 5: Hoàn toàn vắng bóng cây trồng

Cây cảnh, hoa tươi, thảo mộc,… các loài thực vật sẽ mang lại năng lượng tích cực cho không gian sống. Một ngôi nhà hoàn toàn vắng bóng cây cối sẽ mang lại cảm giác cứng nhắc và lạnh lẽo, đặc biệt là khi chọn tone trắng chủ đạo. Cây xanh đưa con người đến gần thiên nhiên, giải tỏa stress, nhiều loại có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả.

Cây cảnh, hoa tươi, thảo mộc,… các loài thực vật sẽ mang lại năng lượng tích cực cho không gian sống.

Sai lầm 6: Mất cân bằng các yếu tố ngũ hành

Phong thủy rất coi trọng sự hòa hợp của 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi thiết kế và trang trí nội thất, bạn cần chú ý đến sự hiện diện của kim loại, gỗ, nước, lửa và đất trong từng màu sắc, vật liệu, hình dáng,… để có thể dung hòa chúng mà không bị xung khắc ngũ hành.

 

Phong thủy rất coi trọng sự hòa hợp của 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

ZINGCONS (ZICO)