Cửa trước là một trong những khu vực quan trọng nhất ngôi nhà theo quan niệm phong thủy, ảnh hưởng trực tiếp và đáng kể đến dòng chảy năng lượng vào nhà.

Vì sao cần quan tâm đến phong thủy cửa ra vào?

Cửa trước (cửa chính, cửa ra vào) là một trong những khu vực quan trọng nhất ngôi nhà theo quan niệm phong thủy. Vì vậy, bạn cần lưu ý nhiều hơn vì cửa ra vào ảnh hưởng trực tiếp và đáng kể đến dòng chảy năng lượng vào nhà. Bên cạnh đó, cửa ra vào cũng là ấn tượng đầu tiên khi mọi người đến thăm ngôi nhà của bạn. Màu sắc của cửa chính thể hiện phần nào cá tính và phong cách của gia chủ.

Cửa ra vào gây ấn tượng đầu tiên khi mọi người đến thăm ngôi nhà của bạn. Màu sắc của cửa chính thể hiện phần nào cá tính và phong cách của gia chủ.

Vì vậy, khi thiết kế cửa ra vào, bên cạnh kết cấu, vật liệu, kiến trúc thì việc lựa chọn màu sắc cũng là yếu tố quan trọng, màu sắc sẽ phản ánh năng lượng bạn muốn “mời” vào nhà. Mặt khác, cần tránh những màu sắc có thể thu hút “những vị khách không mong muốn” hoặc mang lại điều không may mắn cho gia đình.

Cửa ra vào là một trong những khu vực quan trọng nhất ngôi nhà theo quan niệm phong thủy, ảnh hưởng trực tiếp và đáng kể đến dòng chảy năng lượng vào nhà.

Chọn màu dựa trên hướng đối diện cửa ra vào?

Chọn màu cửa ra vào sao cho hợp phong thủy không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng hướng cửa làm kim chỉ nam để chọn màu cho phù hợp. Dưới đây là những lời khuyên chọn màu sơn cửa ra vào giúp ngôi nhà vừa đẹp mắt vừa tốt cho phong thủy:

Cửa ra vào hướng Tây:

Màu sắc tốt nhất cho cửa hướng Tây là trắng và xám. Những màu này mang lại sự tốt lành, may mắn và thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cửa hướng Tây cần tránh sơn màu xanh lam, đen, đỏ, tím và cam.

Màu sắc tốt nhất cho cửa hướng Tây là trắng và xám vì nó mang lại sự tốt lành, may mắn và thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.

Cửa ra vào hướng Đông và Đông Nam:

Cửa chính hướng Đông và Đông Nam đều thuộc mệnh Mộc nên bạn có thể sử dụng các màu sắc tương sinh như màu xanh lá cây, màu nâu đất để tăng cường năng lượng Dương. Đối với hướng cửa này, bạn tránh chọn màu sắc đại diện cho yếu tố Hỏa như đỏ, cam, tím,… vì nó có tính “hủy diệt” Mộc theo Ngũ Hành tương khắc.

Cửa chính hướng Đông và Đông Nam đều thuộc mệnh Mộc nên bạn có thể sử dụng các màu sắc tương sinh như màu xanh lá cây, màu nâu đất.

Cửa ra vào hướng Nam:

Màu sắc tốt nhất cho cửa ra vào hướng Nam nên thuộc nhóm Hỏa như vàng đậm, cam đậm, tím, đỏ… Chúng là những lựa chọn tuyệt vời mang lại nguồn năng lượng dồi dào và phản chiếu sự ấm áp của ánh mặt trời. Khi chọn màu sơn cho cửa ra vào hướng Nam, bạn nên tránh chọn màu thuộc hành Kim, Thủy và Thổ vì các nguyên tố này sẽ làm suy giảm Hỏa.

Màu sắc tốt nhất cho cửa trước hướng Nam nên thuộc nhóm Hỏa như vàng đậm, cam đậm, đỏ.

Cửa ra vào hướng Bắc và Tây Bắc:

Cửa chính nằm ở hướng Bắc và Tây Bắc sẽ mang lại sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ nếu bạn áp dụng các gam màu thuộc hành Kim (trắng, xám,…) và Thủy (xanh lam, đen,…). Tuy nhiên, không nên sử dụng sơn cửa màu đỏ cho hướng nhà này vì có thể mang đến sự kém may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Cửa chính nằm ở hướng Bắc và Tây Bắc sẽ mang lại sự thịnh vượng và tài lộc nếu bạn áp dụng các gam màu thuộc hành Kim như trắng, xám.

Cửa ra vào hướng Đông Bắc:

Cửa ra vào hướng Đông Nam thuộc hành Thổ. Vì vậy nếu áp dụng màu sắc phù hợp thì nó sẽ là điều kiện tuyệt vời cho sự phát triển và tu dưỡng tâm linh, mang lại nguồn năng lượng thuận lợi vào nhà của bạn. Màu sắc phong thủy tốt nhất sẽ là các màu thuộc gam màu đất, tránh màu xanh lá cây hoặc trắng vì sẽ làm suy yếu hành Thổ của hướng Đông Bắc.

Màu sắc phong thủy tốt nhất sẽ là các màu thuộc gam màu đất cho cửa ra vào hướng Đông Bắc.

Cửa ra vào hướng Tây Nam:

Khi bạn có một cửa chính hướng Tây Nam thuộc hành Thổ thì những màu liên quan đến hành Thổ và hành Hỏa là lựa chọn lý tưởng cho ngôi nhà. Do đó, bạn có thể chọn màu vàng đậm, đỏ tía, tím và cam nhưng cần tránh màu xanh lá cây, trắng, xám, xanh lam và đen để thuận lợi đón tài lộc vào nhà.

Bạn có thể chọn màu vàng đậm, đỏ tía, tím và cam cho cửa chính hướng Tây Nam thuộc hành Thổ.

Kết luận: 

Lựa chọn màu sắc phong thủy phù hợp cho cửa ra vào của ngôi nhà là một trong những quyết định quan trọng nhất theo quan niệm phong thủy. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ càng để lựa chọn một cách khôn ngoan, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tăng cường nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống.

ZINGCONS ( Z I CO )