Phòng bếp được xem là nơi tạo ra nguồn năng lượng cho ngôi nhà bởi nó là nơi cung cấp thức ăn, nguồn dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh phòng ngủ thì phong thủy phòng bếp cũng cần được lưu tâm hơn cả. Hôm nay, chuyên mục Nhà Hay sẽ giúp bạn chọn lựa màu sắc sao cho phù hợp với khu vực nấu nướng để thu hút tài lộc, tăng cường sức khỏe và nuôi dưỡng các mối quan hệ trong gia đình được phát triển hài hòa. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

 

Bên cạnh phòng ngủ thì phong thủy phòng bếp cũng cần được lưu tâm hơn cả.

1. Màu xanh lá cây

Phòng bếp mang yếu tố Hỏa (lửa) vì thế màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây được xem là lựa chọn tuyệt vời. Bởi vì màu xanh lá cây thúc đẩy mối quan hệ tương sinh theo Ngũ hành cho phòng bếp. Về mặt thẩm mỹ, gam màu này là màu của thiên nhiên tươi mát, dịu nhẹ, có thể làm giảm đi sự nóng nực về mặt thị giác. Ngoài ra, nếu kết hợp với những chậu cây cảnh trang trí thì càng thêm phần hoàn hảo.

Màu xanh lá cây thúc đẩy mối quan hệ tương sinh theo Ngũ hành cho phòng bếp.

2. Màu trắng

Màu trắng có phù hợp cho phòng bếp không? Câu trả lời là “Có”! Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gam màu này bởi nó mang lại cảm giác tươi sáng, sạch sẽ, những phòng bếp có diện tích khiêm tốn thì gam màu này càng phù hợp vì nó sẽ “nới rộng” không gian. Màu trắng cũng là phông nền hoàn hảo, dễ dàng phối hợp với những sắc màu khác của nội thất. Nếu bạn kết hợp sự tươi mát của màu trắng (yếu tố kim loại) với chất liệu gỗ ấm áp (yếu tố Mộc) thì sẽ tạo nên sự cân bằng phong thủy.

Kết hợp sự tươi mát của màu trắng (yếu tố kim loại) với chất liệu gỗ ấm áp (yếu tố Mộc) thì sẽ tạo nên sự cân bằng phong thủy.

3. Màu nâu đất, be

Những gam màu trung tính như nâu đất, be,… với các cấp độ đậm nhạt khác nhau cũng là lựa chọn an toàn cho không gian nấu nướng. Những gam màu này vốn dĩ rất dễ sử dụng để trang trí nội thất vì sự sang trọng và thanh lịch. Còn theo quan niệm phong thủy thì nó được xem là giải pháp mang đến sự bền vững, ổn định, nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực, sung túc và thịnh vượng cho gia chủ.

Màu nâu đất, be,… được xem là giải pháp mang đến sự bền vững, ổn định, nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực, sung túc và thịnh vượng cho gia chủ.

 

4. Hạn chế xanh nước biển, đỏ

Sử dụng hai gam màu xanh nước biển và đỏ có thể là một thách thức đối với chủ nhân khi trang trí phòng bếp. Tuy hai gam màu này thực sự rất đẹp, màu xanh mang đến vẻ dịu dàng hiền hòa, màu đỏ mang đến sự nổi bật nhưng bạn cần tiết chế hơn. Xanh nước biển thuộc hành Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa nên dễ làm mất đi cảm giác hấp dẫn, sôi động trong phòng bếp.

Xanh nước biển thuộc hành Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa nên dễ làm mất đi cảm giác hấp dẫn, sôi động trong phòng bếp.

 

Màu đỏ thì vốn đã thuộc hành Hỏa, nếu dùng làm màu chủ đạo trong bếp thì dễ gây mất cân bằng, tăng xung đột.

Hy vọng với những gợi ý trên đây , các bạn sẽ tìm cho mình được một giải pháp ưng ý nhưng hơph phong thủy cho không gian bếp của mình. Cùng xem thêm các nội dung khác để có thêm những kiến thức bổ ích cho không gian sống lý tưởng cảu các bạn sắp tới

ZINGCONS ( Z I C O )