Tuân thủ những nguyên tắc phong thủy dưới đây sẽ giúp cho phòng khách của bạn luôn tràn đầy năng lượng tích cực, tài lộc dồi dào, gia đình vui vẻ hạnh phúc.

Phòng khách là nơi sum họp gia đình, bạn bè và những vị khách đến thăm nhà vào dịp năm mới cũng như thường nhật. Một không gian cân bằng, tràn đầy năng lượng tích cực, phong thủy tốt sẽ vui vẻ chào đón tất cả những ai bước đến. Làm thế nào để tạo nên một không gian đáp ứng những điều kiện trên? Tất cả những gì bạn cần làm là sắp xếp và cân bằng các yếu tố trong phòng khách theo phong thủy, cụ thể với 7 bước như sau:

7 bước mang năng lượng tích cực vào phòng khách theo phong thủy.

1. “Khai thông” không gian

Phòng khách là khu vực sinh hoạt chung trong ngôi nhà nên nó luôn cần một không gian thông thoáng. “Khai thông” phòng khách là bước quan trọng để tạo nên phong thủy tốt, có thể hiểu nôm na là làm sạch không khí, đánh thức năng lượng tích cực trong nhà, chẳng hạn như: Đốt trầm hương, thảo mộc, dùng tinh dầu khuếch tán, rung chuông hoặc dùng chuông gió.

“Khai thông” phòng khách là bước quan trọng để tạo nên phong thủy tốt.

2. Lau sạch và mở cửa sổ

Một cách đơn giản nữa để tạo phong thủy tốt cho phòng khách đó là mở tất cả các cửa sổ trong thời gian tối thiểu là 9 phút. Số 9 là một con số tốt lành nhất trong phong thủy. Hành động này cho phép những năng lượng cũ, năng lượng xấu rời đi và năng lượng mới, tích cực sẽ đến với bạn. Đồng thời, nhớ lau sạch cửa sổ, sử dụng chất tẩy rửa không độc hại hoặc đơn giản là chỉ dùng giấm và nước.

Mở tất cả các cửa sổ trong thời gian tối thiểu là 9 phút.

3. Tinh giản đồ đạc

Một thực tế của cuộc sống hiện đại đó là con người có quá nhiều thứ sắm sửa trong không gian của mình. Tất cả những sự bừa bộn trong nhà sẽ phản ánh sự căng thẳng và bận rộn trong sinh hoạt hàng ngày. Hãy dọn dẹp phòng khách và chọn lọc lại những món nội thất, phụ kiện thật cần thiết và phù hợp để luồng sinh khí tích cực không bị sự chật chội cản trở. Hãy nhớ rằng, sự tiện nghi không có nghĩa là mọi ngóc ngách trong phòng đều cần được lấp đầy.

Hãy dọn dẹp phòng khách và chọn lọc lại những món nội thất, phụ kiện thật cần thiết.

4. Cân bằng yếu tố ngũ hành

Theo phong thuỷ, 5 yếu tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ tuần hoàn theo quy luật tự nhiên giúp cân bằng sức khỏe và hạnh phúc. Do đó, bạn có thể mang vào phòng khách của mình 5 đặc điểm (màu sắc hoặc hình dạng) của 5 yếu tố liên quan trên để tạo sự cân bằng. Cụ thể:

– Thổ có màu nâu đất, màu cam, màu vàng, hình dạng vuông, phẳng.

– Kim có màu trắng, xám, màu vàng kim, hình dạng tròn và hình cầu.

– Thủy có màu đen, xanh lam đậm, hình dạng uốn lượn, lượn sóng.

– Mộc có màu xanh lam, màu xanh lá cây, hình dạng chữ nhật, hình cột.

– Hỏa có màu đỏ và hình tam giác.

Mang vào phòng khách 5 đặc điểm (màu sắc hoặc hình dạng) của 5 yếu tố ngũ hành để tạo sự cân bằng.

5. Lựa chọn màu sắc có ý nghĩa

Lựa chọn màu sắc cũng có liên quan đến yếu tố ngũ hành vừa nêu trên. Màu sắc được sử dụng trong phong thủy để tăng cường năng lượng tích cực, hỗ trợ gia chủ trong cuộc sống lẫn công việc. Bạn hãy tìm hiểu xem những gam màu nào là phù hợp, tương sinh với bản mệnh của mình để có sự chọn lựa tông màu sơn chủ đạo, màu nội thất hoặc phụ kiện trang trí phòng khách.

Lựa chọn màu sắc cũng có liên quan đến yếu tố ngũ hành vừa nêu trên.

6. Thêm cây xanh vào phòng khách

Dù bạn mang bản mệnh nào thì cây xanh luôn là yếu tố mang lại nguồn năng lượng sống động, đem hơi thở của thiên nhiên vào trong ngôi nhà của bạn nói chung và phòng khách nói riêng. Không cần chỗ nào cũng chất đầy chậu cảnh, bạn chỉ cần 1 vài chậu nhỏ hoặc giỏ cây, hoa trang trí là đủ để cho căn phòng bừng sáng và có sức sống tươi vui hơn hẳn.

Cây xanh luôn là yếu tố mang lại nguồn năng lượng sống động, đem hơi thở của thiên nhiên vào nhà.

7. Lưu ý các tác phẩm nghệ thuật

Nghệ thuật, cụ thể ở đây là tranh ảnh, thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân. Tuy nhiên, theo phong thủy, trước khi quyết định treo một tác phẩm bạn cần lưu ý 3 điểm sau:

Theo phong thủy, trước khi quyết định treo một tác phẩm bạn cần lưu ý 3 điểm dưới đây.

– Màu sắc, nội dung của bức tranh cũng phải mang ý nghĩa ngũ hành. Chẳng hạn như bức tranh màu đỏ rực tượng trưng cho nguyên tố Hỏa, đại diện cho sự đam mê, khát vọng thành công.

– Tránh tác phẩm nghệ thuật mang cảm giác tiêu cực, buồn bã hoặc có “quá khứ” với bạn. Chẳng hạn như nó là quà tặng của người yêu cũ, dù trân trọng kỷ niệm nhưng tốt nhất là không nên treo trong phòng khách.

– Cuối cùng, không treo tranh quá thấp vì sẽ kéo theo năng lượng tiêu cực dẫn đến trầm cảm. Hãy treo ở độ cao phù hợp với không gian, kích thước của tranh và tầm nhìn của bạn.

ZINGCONS (ZICO)