Màu đỏ mang năng lượng của mệnh Hỏa. Sử dụng đúng phong thủy nó có thể thúc đẩy sự sáng tạo nhưng cũng có thể thiêu đốt và phá hủy nếu áp dụng không đúng cách.

Theo phong thủy, màu sắc nếu được sử dụng đúng cách sẽ mang lại nguồn năng lượng như ý cho ngôi nhà của bạn. Màu sắc là yếu tố rất dễ để bạn có thể đưa vào không gian sống cũng như có thể thay đổi khi cần thiết mà không cần cố định tại một vị trí duy nhất. Một chiếc gối màu đỏ, một chiếc chăn màu vàng,… ngày lập tức có thể mang lại sự tươi sáng và năng lượng tích cực cho căn phòng mà không cần quá nhiều công sức hay chi phí đầu tư.
Nếu màu đỏ là màu bạn đang cân nhắc cho bất kỳ khu vực nào trong nhà, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sức mạnh của nó.
Một màu sắc cụ thể sẽ mang lại một năng lượng nhất định cho không gian, vì vậy nếu màu đỏ là màu bạn đang cân nhắc cho bất kỳ khu vực nào trong nhà, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sức mạnh của nó: Màu đỏ mang năng lượng của mệnh Hỏa trong phong thủy. Lửa luôn là biểu tượng của năng lượng thần thánh, nó có thể thúc đẩy sự sáng tạo nhưng cũng có thể thiêu đốt và phá hủy nếu áp dụng không đúng cách.
Màu đỏ mang năng lượng của mệnh Hỏa trong phong thủy, là biểu tượng của năng lượng thần thánh.

Yếu tố phong thủy của màu đỏ

Lửa tượng trưng cho năng lượng của Mặt trời và sự sống. Yếu tố phong thủy Hỏa cân bằng trong ngôi nhà của bạn sẽ mang lại niềm vui, sự hưng phấn và ham muốn tình dục mạnh mẽ. Sự mất cân bằng của cùng một yếu tố sẽ gây ra lo lắng bồn chồn, những cuộc tranh luận nảy lửa thậm chí là gây hấn (quá nhiều yếu tố Hỏa) hoặc thiếu năng lượng và nhiệt huyết trong cuộc sống (quá ít yếu tố Hỏa).

Quá nhiều yếu tố Hỏa sẽ gây ra lo lắng bồn chồn, những cuộc tranh luận nảy lửa thậm chí là gây hấn.

 

Quá ít yếu tố Hỏa lại dẫn đến việc thiếu năng lượng và nhiệt huyết trong cuộc sống.

Năng lượng phong thủy của màu đỏ là năng lượng của sự hưng phấn, nóng bỏng, đam mê và chúc tụng. Màu đỏ cũng là màu may mắn và hạnh phúc theo quan niệm của người Trung Quốc, màu tượng trưng cho hôn nhân ở Ấn Độ và là màu biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn, lòng dũng cảm và đam mê ở nhiều nước phương Tây.

Trang trí ngôi nhà với màu đỏ để hợp phong thủy

Như ở trên đã đề cập, màu đỏ tượng trưng cho sự phú quý, may mắn và sang trọng. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây ra những cơn giận dữ và kích thích quá mức. Tốt hơn hết, hãy sử dụng nó một cách thận trọng, mang màu đỏ vào nhà bằng phụ kiện và các chi tiết nho nhỏ hơn là sử dụng nó cho đồ nội thất cồng kềnh hoặc màu của trần nhà, sàn nhà hay bức tường rộng lớn.

Cân nhắc sử dụng màu đỏ cho nội thất cồng kềnh, trần nhà, sàn nhà hay bức tường rộng lớn.

Hãy sử dụng một cách thận trọng, mang màu đỏ vào nhà bằng phụ kiện và các chi tiết nhỏ.

Về mặt phong thủy, màu đỏ là màu nên được tiết chế sử dụng trong phòng trẻ em, và thoải mái hơn khi dùng cho phòng khách, phòng bếp và phòng ăn.

Hạn chế màu đỏ (năng lượng phong thủy thuộc hành Hỏa) trong cách khu vực phong thủy cụ thể như sau: Đông và Đông Nam (thuộc hành Mộc), Tây và Tây Bắc (do hành Kim chi phối).

Thuộc hành Hỏa, màu đỏ là lựa chọn tuyệt vời cho khu vực bát quái phong thủy phía Nam (tượng trưng cho tiền tài và danh vọng) vì nó phù hợp với yếu tố phong thủy của hướng này.

Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ trong các khu vực bát quái với hành Thổ, vì Hỏa dưỡng Thổ theo quy luật tương sinh. Các khu vực đó bao gồm: Tây Nam (tình yêu và hôn nhân), Đông Bắc (thuận lợi và thăng tiến).

Màu đỏ là lựa chọn tuyệt vời cho khu vực bát quái phong thủy phía Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

 

Nếu những ý tưởng mang màu đỏ thuần túy vào nhà chưa thực sự hấp dẫn đối với bạn thì có thể thử nghiệm với nhiều tông màu đỏ khác nhau, từ đỏ gạch đến đỏ mận, đỏ anh đào, đỏ yên chi (đỏ thẫm)… Ngoài ra có thể mang lại năng lượng phong thủy mong muốn của hành Hỏa với các màu khác của nó như vàng, cam, tím hoặc hồng.

Bạn có thể thử nghiệm trang trí nội thất với nhiều tông màu đỏ khác nhau.

 

Hoặc mang năng lượng hành Hỏa với các màu khác của nó như vàng, cam, hồng,… 

ZING CONS ( Z I C O )