Những mẹo phong thủy đơn giản nhưng hiệu quả giúp tạo nên một hành lang lối vào tràn đầy năng lượng tích cực, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, hành lang tượng trưng cho “mạch” điều chỉnh dòng chuyển động năng lượng khí trong không gian sống của chúng ta. Thế nhưng, nhiều người thường ít quan tâm đến lối ra vào nhà mà tập trung nhiều hơn vào 3 khu vực là cửa chính – phòng ngủ – phòng bếp. Hành lang lối vào có thể không quan trọng bằng nhưng chúng ta cũng không nên “bỏ bê” phong thủy tại khu vực này.

Hôm nay, chuyên mục Nhà Hay sẽ mách bạn một vài mẹo đơn giản nhưng hiệu quả để tạo nên một hành lang lối vào tràn đầy năng lượng tích cực, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, hành lang tượng trưng cho “mạch” điều chỉnh dòng chuyển động năng lượng khí trong không gian sống của chúng ta. 

1. Ánh sáng tốt

Một hành lang tối sẽ tích tụ năng lượng Âm, tạo cảm giác tù đọng, bất lợi cho gia chủ. Bạn cần bố trí đèn chiếu sáng để khu vực này luôn sáng sủa. Khi chọn đèn, hãy chọn loại có ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng, tránh chọn đèn ánh sáng nhiều màu vì có thể gây ảo giác. Khi bố trí hệ thống chiếu sáng, nên lắp đặt theo một đường thẳng thay vì kiểu lắp đặt ngoằn ngoèo.

Khi bố trí hệ thống chiếu sáng, nên lắp đặt theo một đường thẳng thay vì kiểu lắp đặt ngoằn ngoèo. 

2. Tránh dầm trên trần

Dầm trên trần nhà tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách, bất kể là ở khu vực nào trong nhà. Đặc biệt, nếu nó ở ngay trần hành lang thì bạn nên dùng 1 lớp trần giả lót dưới xà nhà để che đi thanh xà ngang nằm phía trên.

3. Giữ hành lang luôn sạch sẽ

Hành lang là nơi điều chỉnh dòng chuyển động năng lượng nên nó nhất định phải sạch sẽ và không có vật cản. Hành lang gọn gàng mang lại tâm trạng tốt cho các thành viên cũng như tạo điều kiện cho năng lượng tích cực “di chuyển thuận lợi”. Nếu bạn để đồ lộn xộn hay có rác ở khu vực này sẽ ảnh hưởng đến vận may của gia đình.

Hành lang gọn gàng mang lại tâm trạng tốt cho các thành viên cũng như tạo điều kiện cho năng lượng tích cực “di chuyển thuận lợi”. 

4. Sử dụng hiệu ứng của gương

Sử dụng gương trong không gian nhỏ có thể giúp nó trông rộng rãi và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng hình ảnh được tấm gương phản chiếu ở hành lang phải là vật mang tính tích cực vì nó sẽ “nhân đôi” hình ảnh này. Nếu gương phản chiếu chiếc thùng rác thì thật tệ! Ngoài ra, không lắp đặt gương trên trần nhà.

Hãy đảm bảo rằng hình ảnh được tấm gương phản chiếu ở hành lang phải là vật mang tính tích cực vì nó sẽ “nhân đôi” hình ảnh này. 

5. Tránh thiết kế dài và hẹp

Hành lang dài và hẹp không phải là thiết kế tốt theo quan niệm phong thủy, nó dẫn đến việc người ta có xu hướng vội vã tăng tốc vào cuối hành lang. Nếu vị trí cuối hành lang bố trí phòng ngủ thì sẽ tạo ra trường năng lượng hỗn loạn trong phòng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

6. Hóa giải thế xấu từ hành lang dài hẹp

Bạn có thể điều chỉnh sự gấp gáp vội vã bằng cách làm chậm năng lượng lại: Trải thảm ở 2 đầu hành lang, chọn loại thảm có kiểu dáng hoa văn mềm mại, nhẹ nhàng, giúp làm chậm dòng chảy năng lượng đi qua khu vực dài và hẹp này.

Bên cạnh đó, nếu hành lang của bạn đủ rộng, có thể đặt các chậu cây cảnh cao, nhiều lá, xếp hàng dọc theo lối đi, vừa để trang trí không gian sinh động vừa hóa giải phong thủy cho hành lang dài.

Chọn loại thảm có kiểu dáng hoa văn mềm mại, nhẹ nhàng, giúp làm chậm dòng chảy năng lượng đi qua khu vực dài và hẹp này. 

7. Treo quả cầu pha lê vát cạnh

 

Một số chuyên gia về phong thủy khuyên chúng ta nên treo quả cầu pha lê vát cạnh từ trần nhà, người ta tin rằng quả cầu pha lê này sẽ làm giảm tốc độ của nguồn năng lượng tiêu cực.

ZINGCONS (ZICO)