Trang trí các tác phẩm nghệ thuật như tranh ảnh vừa làm đẹp nhà vừa mang lại nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống. Sự lựa chọn này thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của bản thân, tuy nhiên không phải bất cứ tác phẩm nào cũng sẽ góp phần tạo nên nguồn năng lượng tốt.

Tranh ảnh nghệ thuật là nguồn cảm hứng, là năng lượng sáng tạo, trở thành “công cụ” mạnh mẽ để thay đổi và nâng cao năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Chủ đề, màu sắc, kích thước và vị trí của của tác phẩm nghệ thuật đều có thể ảnh hưởng đến phong thủy không gian sống. Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn lựa chọn và sắp đặt những bức tranh sao cho hài hòa nhất theo quan niệm phong thủy nhất nhé!

Tranh ảnh nghệ thuật là nguồn cảm hứng, là năng lượng sáng tạo, trở thành “công cụ” mạnh mẽ để thay đổi và nâng cao năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

Tác phẩm đem lại sự yêu thích

Khi chọn treo một tác phẩm nghệ thuật, hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy nó phù hợp và mang lại cảm xúc khi nhìn ngắm. Bạn sẽ nhìn thấy bức tranh đó mỗi ngày, nó có thể làm tăng nguồn cảm hứng, ngược lại có thể khiến bạn buồn chán. Dành thời gian tham khảo, không cần vội vàng, cho phép bản thân nhìn ngắm và chọn lựa kỹ càng trước khi quyết định.

Khi chọn treo một tác phẩm nghệ thuật, hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy nó phù hợp và mang lại cảm xúc khi nhìn ngắm.

Càng tinh giản lại càng đẹp

“Less is more” là xu hướng tối giản được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực thiết kế thời trang, nội thất, phong cách sống và kể cả trong nghệ thuật cũng vậy. Bạn không cần bao phủ kín mọi bức tường trong nhà bằng tranh ảnh. Ngôi nhà cũng cần “thở” và “khí” để có thể lưu thông trôi chảy. Có một số bức tường được trưng bày bộ sưu tập tranh ảnh, một số khác cần thưa thớt hoặc để trống, cho phép năng lượng được “nghỉ ngơi”.

Xem xét quy mô không gian bạn cần treo tranh ảnh. Đảm bảo rằng tác phẩm nghệ thuật không quá lớn và nặng đối với một không gian nhỏ, vì nó có thể cản trở dòng chảy của khí. Ngược lại, nếu tác phẩm nghệ thuật quá nhỏ so với bức tường lớn, nó có thể mang lại cho gia chủ cảm giác đang thiếu thốn một điều gì đó trong cuộc sống.

Có một số bức tường được trưng bày bộ sưu tập tranh ảnh, một số khác cần thưa thớt hoặc để trống, cho phép năng lượng được “nghỉ ngơi”.

Kết hợp hình dạng và kích thước

Kết hợp kích thước và hình dạng của tác phẩm nghệ thuật giúp mọi thứ chuyển động và mang lại năng lượng phong thủy năng động hơn. Tuyển chọn một bộ sưu tập kết hợp giữa các phong cách nghệ thuật, màu sắc, khung và kích thước của các tác phẩm mang đến cho không gian một cảm giác bất ngờ. Điều này càng tuyệt vời hơn khi ứng dụng ở góc làm việc tại gia, nơi mà bạn muốn được truyền cảm hứng để sáng tạo hơn và suy nghĩ về mọi thứ từ nhiều góc độ.

Kết hợp kích thước và hình dạng của tác phẩm nghệ thuật giúp mọi thứ chuyển động và mang lại năng lượng phong thủy năng động hơn.

Hình ảnh, chủ đề và màu sắc

Hình ảnh, chủ đề và màu sắc của tranh ảnh có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Một tác phẩm nghệ thuật có thể hoàn hảo để hỗ trợ một người, nhưng nếu bạn lấy chính tác phẩm đó và đặt nó trong nhà của người khác, nó có thể gây tác dụng ngược và tiêu hao năng lượng của họ. Nhìn chung, nên tránh các chủ đề như nỗi buồn, sự cô đơn, bạo lực, động vật hung dữ,…

Màu sắc tranh cũng ảnh hưởng lớn đến vận khí trong nhà. Bạn có thể sử dụng màu sắc như một biểu hiện của ngũ hành để mời gọi những năng lượng nhất định. Ví dụ, nếu bạn có một khu vực âm u trong nhà, hãy thêm một bức tranh với màu đỏ và cam nhằm mang lại yếu tố lửa. Màu đỏ là một màu rất mãnh liệt, giúp tăng năng lượng tích cực cho không gian u tối.

Nhìn chung, nên tránh các chủ đề như nỗi buồn, sự cô đơn, bạo lực, động vật hung dữ,… để tránh mang lại nguồn năng lượng phong thủy tiêu cực.
Mẹo treo tranh nghệ thuật

Bạn treo tác phẩm nghệ thuật cao bao nhiêu cũng có thể ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Một trong những sai lầm phổ biến nhất là treo các tác phẩm nghệ thuật quá thấp. Chính điều này sẽ làm giảm vận khí của gia chủ.

Nếu bạn đang cảm thấy thất vọng và thường xuyên gặp thất bại, hãy xem lại vị trí tranh ảnh đang được treo trong phòng. Cằm của bạn có hơi nghiêng xuống để nhìn thấy chính giữa bức tranh hoặc bức ảnh không? Nâng cao cái nhìn của bạn để nâng cao năng lượng! Nếu bạn có xu hướng trầm cảm hoặc tâm trạng tồi tệ, việc đặt nghệ thuật của bạn cao hơn bình thường một chút cũng có thể góp phần nâng cao vận khí.

Nếu bạn có xu hướng trầm cảm hoặc tâm trạng tồi tệ, việc đặt nghệ thuật của bạn cao hơn bình thường một chút cũng có thể góp phần nâng cao vận khí.

Hy vong qua những gợi ý trên đây của zingcons, các bạn sẽ lựa được cho mình một bố cục tranh ưng ý và hợp phong thủy để trang trí không gian nhà mình thêm vượng phát

ZINGCONS (ZICO)