Một căn hộ thiết kế kiểu studio diện tích “khiêm tốn” sẽ gây ra vài bất cập nhất định theo quan niệm phong thủy và bạn cần có cách để cải thiện chúng tốt hơn.

Tại những thành phố lớn, nơi đất đai chật hẹp và giá bất động sản cao ngất ngưởng, người ta chọn mua những căn hộ có diện tích nhỏ, chẳng hạn như căn hộ studio. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, thiết kế kiểu studio sẽ có những bất cập nhất định vì bếp, phòng khách, phòng ngủ được bố trí trên một không gian mở duy nhất mà không có sự tách biệt rõ ràng.

Dựa trên nguyên tắc phong thủy thì phòng ngủ cần được ngăn cách với những căn phòng khác vì không gian riêng tư sẽ tốt cho giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia chủ… Ngoài ra còn vài lý do về mặt diện tích, sự chật chội,… không phải là yếu tố thuận lợi để đón năng lượng tích cực vào nhà.

Nếu bạn muốn “cải thiện” phong thủy cho căn hộ studio, hãy áp dụng những mẹo nhỏ sau:

1. Gọn gàng, gọn gàng và gọn gàng

Vì không gian trong căn hộ studio bị hạn chế, có căn chỉ từ 15-30 mét vuông nên bạn cần dọn dẹp đồ đạc gọn gàng, loại bỏ đồ cũ để tránh bừa bộn, giải phóng không gian cho những thứ quan trọng hơn. Nếu bạn để đồ đạc lộn xộn, nó có thể tạo ra sự tắc nghẽn luồng khí và năng lượng trì trệ không tốt cho gia chủ.

Cần dọn dẹp đồ đạc gọn gàng, loại bỏ đồ cũ để tránh bừa bộn, giải phóng không gian cho những thứ quan trọng hơn

2. Chú ý cửa chính, lối vào

Trong phong thủy, cửa trước được xem là nơi đón mọi nguồn năng lượng đi vào không gian sống. Vì vậy, căn hộ studio có cửa hẹp thì cần phải giữ cho khu vực này thông thoáng để đón ánh sáng tốt. Không đặt giày dép, quần áo hoặc bất kỳ đồ vật nào không cần thiết trong khu vực này. Bạn cũng cần đảm bảo khi cửa chính có thể mở thuận lợi mà không gặp bất kỳ vật cản nào phía sau nó.

Căn hộ studio có cửa hẹp thì cần phải giữ cho khu vực này thông thoáng.

3. Tầm quan trọng của phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng, vì vậy tách biệt nó khỏi các khu vực sinh hoạt khác là vô cùng cần thiết. Nếu có thể, hãy sử dụng vách ngăn/ rèm che dày dặn,… để tránh nhìn thấy bếp hay phòng tắm khi nằm trên giường ngủ. Bên cạnh đó, cần đảm bảo các quy tắc phong thủy trong phòng ngủ như đầu giường, cửa sổ, vị trí chỉ huy,… mà chúng tôi đã đề cập ở các bài viết trước.

Nếu có thể, hãy sử dụng vách ngăn/ rèm che dày dặn,… để tránh nhìn thấy bếp hay phòng tắm khi nằm trên giường ngủ.

4. Chọn nội thất hình tròn

Bạn có biết, những món đồ nội thất có thiết kế kiểu dáng hình tròn như bàn ăn, đầu giường, bàn nước,… sẽ chiếm ít diện tích hơn cũng như không có cạnh sắc nhọn (liên tưởng “mũi tên độc”) giống như hình vuông, hình chữ nhật, tam giác. Bên cạnh đó, hình tròn còn tượng trưng cho sự hài hòa, tròn trịa, viên mãn.

Những món nội thất có thiết kế kiểu dáng hình tròn như bàn ăn, đầu giường, bàn nước,… sẽ chiếm ít diện tích hơn.

5. Cách trang trí và màu sắc phù hợp

Căn hộ studio vốn rất nhỏ nên hạn chế sử dụng gam màu tối, hãy chọn màu tươi sáng để đón nhận năng lượng tích cực. Những phụ kiện trang trí, tranh ảnh cũng nên tránh những hình ảnh tiêu cực như hoàng hôn buồn, động vật hung dữ, thanh kiếm,… Thay vào đó có thể chọn những câu trích dẫn tạo động lực để bắt đầu ngày mới lạc quan.

Căn hộ studio vốn rất nhỏ nên hạn chế sử dụng gam màu tối, hãy chọn màu tươi sáng để đón nhận năng lượng tích cực.

6. Gương – vật hoàn hảo để “cơi nới” không gian

Dùng gương để “cơi nới” không gian, mở rộng thị giác là ý tưởng không tồi trong một căn hộ studio diện tích “khiêm tốn”. Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn gương làm vật trang trí mà không ảnh hưởng tiêu cực, hãy tham khảo bài viết sử dụng gương đúng cách theo phong thủy, chẳng hạn như không đặt đối diện cửa chính, giường ngủ, bếp nấu hay bức tường sau ghế sofa.

Dùng gương để “cơi nới” không gian, mở rộng thị giác là ý tưởng không tồi trong một căn hộ studio diện tích “khiêm tốn”.

 

ZINGCONS(ZICO)