Theo quan niệm phong thủy, để không gian sống của bạn có thể tận hưởng nguồn năng lượng tích cực và hạnh phúc, hãy nhanh chóng loại bỏ những vật này nhé!

Phong thủy được xem như là việc thực hành sắp xếp các yếu tố trong một không gian để thúc đẩy dòng chảy năng lực tích cực một cách tối đa có thể. Tuy nhiên, có một vài yếu tố, một vài món đồ nếu tồn tại trong nhà bạn, hoặc đặt ở sai vị trí thì sẽ dẫn đến việc cản trở nguồn năng lượng tối đẹp này.

Dưới đây là những vật bạn nên loại bỏ để xua đi năng lượng tiêu cực, mở đường cho năng lượng tích cực ghé thăm nhé!

1. Loại bỏ rác tại hành lang lối vào

Lối vào ngôi nhà hay căn hộ được xem là nơi đón tài lộc cho gia chủ, nếu khu vực này lộn xộn, thậm chí vứt rác bừa bãi thì có thể sẽ ngăn chặn những nguồn năng lượng tích cực đến với gia đình. Hãy luôn luôn dọn dẹp hành lang, giữ cho nó gọn gàng và thông thoáng nhất bạn nhé!

Hãy luôn luôn dọn dẹp hành lang, loại bỏ rác, giữ cho nó gọn gàng và thông thoáng.

2. Vứt bỏ thực phẩm quá hạn sử dụng

Phòng bếp được coi là nguồn dự trữ của cải, mang lại sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong nhà. Để tăng cường phong thủy cho phòng bếp, bạn hãy thường xuyên kiểm tra tủ bếp và tủ lạnh để loại bỏ những thực phẩm đã hết hạn sử dụng và xếp những thứ sắp hết hạn để dùng sớm.

Thường xuyên kiểm tra tủ bếp và tủ lạnh để loại bỏ những thực phẩm đã hết hạn sử dụng.

3. Di chuyển tivi ra khỏi phòng ngủ

Nhiều người có thói quen treo tivi trong phòng ngủ nhưng theo quan niệm phong thủy, nó sẽ gây xung đột về mặt năng lượng: Tivi thuộc năng lượng Dương, có thể ảnh hưởng phòng ngủ thuộc năng lượng Âm. Hơn nữa, phòng ngủ là nơi thư giãn yên tĩnh để tái tạo năng lượng, không nên để tiếng ồn tivi làm xao nhãng, khó đi vào giấc ngủ. Vì vậy, hãy di chuyển tivi ra phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung.

Phòng ngủ là nơi thư giãn yên tĩnh để tái tạo năng lượng, không nên để tiếng ồn tivi làm xao nhãng.

4. Bỏ đi những bức tranh sai thông điệp

Những tác phẩm nghệ thuật không chỉ trang trí cho bức tường thêm sinh động mà còn tác động đến tâm trạng của người nhìn. Thông điệp mà hình ảnh gửi gắm có thể mang lại năng lượng tích cực hoặc ngược lại. Nếu bạn đang độc thân và có ý định muốn tìm kiếm bạn đời, hãy bỏ đi những bức tranh người, hoa hay vật đơn lẻ, “cô đơn”. Nhìn chung, nên tránh những tác phẩm mang lại cảm giác buồn bã, thiếu sức sống.

Nhìn chung, nên tránh những tác phẩm mang lại cảm giác tiêu cực, buồn bã, thiếu sức sống.

5. Thay thế cây giả hoặc cây khô héo

Sắc xanh của cây cảnh mang lại cảm giác tươi mới, tràn đầy sức sống, đưa thiên nhiên đến gần hơn với con người, giúp tâm trạng chúng ta luôn lạc quan vui vẻ. Tuy nhiên, nếu ngại chăm sóc hay tiết kiệm chi phí mà trưng bày cây cảnh giả hoặc tiếp tục để những cây có dấu hiệu khô héo, úa tàn thì lại “phản tác dụng”. Lúc này, nguồn năng lượng tiêu cực từ nó sẽ gây cản trở tài lộc, may mắn của gia chủ.

Nếu ngại chăm sóc hay tiết kiệm chi phí mà trưng bày cây cảnh giả hoặc tiếp tục để những cây có dấu hiệu khô héo, úa tàn thì lại “phản tác dụng”.Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn sớm loại bỏ những yếu tố gây ảnh hưởng tới phong thủy nhà bạn để có một không gian thuận lợi tài lộc hơn trong cuộc sống

 

ZINGCONS (ZICO)