Bể cá không chỉ giúp làm đẹp ngôi nhà của bạn mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bạn nên chú ý một số kiêng kỵ dưới đây để đặt bể cá chuẩn phong thủy.

Bể cá không đặt trước tượng thần và dưới ban thờ

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, gia chủ không được đặt bể cá dưới các tượng thần, nhất là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Trong phong thuỷ, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ” gây ra cảnh tán gia bại sản.

Những kiêng kỵ khi đặt bể cá cần phải chú ý – Ảnh minh họa

Không đặt bể cá phía dưới ban thờ, vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ làm cá chết. Cá chết thường xuyên là một điều không hay.

Không được đặt bể cá phía sau salon

Trong phong thủy, nước vốn có tính chất không ổn định do đó, không nên dùng nước để làm chỗ dựa phía sau. Do bể cá chứa nước, nếu đặt phía sau salon sẽ tạo thế tựa không vững chắc ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Đặt bể cá trong phòng ngủ dễ dẫn đến tình trạng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi tiếng ồn của thiết bị tạo bọt từ bể cá sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn và gây mệt mỏi.

Không đặt bể cá ở cửa ra vào

Nếu bể cá đặt ở vị trí giữa cửa ra vào sẽ ngăn cản luồng sinh khí vào nhà, đồng thời gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà. Bể cá nên đặt ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách, tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ vì phòng ngủ mang tính âm trong khi đó bể cá mang tính dương, rất kỵ nhau.

Không đặt bể cá ở bên phải ngôi nhà

Bể cá không được đặt ở phía bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong ra) vì đây là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước.

Không đặt bể cá đối diện với bếp đun

Bể cá chứa nhiều nước là thủy trong khi đó bếp đun là hỏa, do đó nếu để bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng là phạm vào điều vô cùng kỵ. Bể cá đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp sẽ bị ảnh hưởng liên đới.

Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Kỵ đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

Zing Cons (Z I C O )