Cây cảnh, hoa giả đem lại lợi ích về kinh tế và thẩm mỹ khi trang trí nhà, còn theo quan niệm phong thủy thì sao? Đây là chủ đề khiến nhiều người tranh luận.

Trong nhịp sống bận rộn cùng vô số việc cần làm, hầu hết mọi người đều phải lựa chọn vài “lối tắt” trong cuộc sống chỉ để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Do sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí, xu hướng lựa chọn cây giả/ hoa giả để trang trí nhà ở ngày càng được ưa chuộng. Đó là lợi ích về kinh tế và thẩm mỹ, còn theo quan niệm phong thủy thì sao? Đây là một chủ đề vẫn đang khiến nhiều người tranh luận.

Do sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí, xu hướng lựa chọn cây giả/ hoa giả để trang trí nhà ở ngày càng được ưa chuộng. 

 

Chúng ta hãy xem xét một vài lý do vì sao cây giả chưa bao giờ là lựa chọn tuyệt vời theo phong thủy:

1. Tại sao cây cảnh/hoa giả lại không tốt trong phong thủy?

– Tất cả cây xanh tự nhiên đều rất tốt để tăng cường năng lượng và thanh lọc không khí trong không gian làm việc hay sinh hoạt. Cây tự nhiên đại diện cho sự phát triển và một khởi đầu mới, nhưng cây và hoa nhân tạo thì lại không hỗ trợ điều đó.

Tất cả cây xanh tự nhiên đều rất tốt để tăng cường năng lượng và thanh lọc không khí trong không gian làm việc hay sinh hoạt.

 

– Thực vật tự nhiên khuyến khích năng lượng nuôi dưỡng, sinh sôi, nhưng cây giả thì ngược lại, chúng đại diện cho năng lượng trì trệ theo quan niệm phong thủy. Nó có thể là vật trang trí nhà đẹp đẽ, trang nhã, nhưng phát huy được vận khí tốt thì không.

– Một số người tin rằng nếu đặt cây giả trong phòng ngủ thì sẽ thu hút những cuộc tình bất như ý đối với người còn độc thân. Với các cặp vợ chồng đã kết hôn thì có thể gây ra bất hòa, thậm chí là sự can thiệp của “người thứ ba”.

Đặt cây giả trong phòng ngủ thì sẽ thu hút những cuộc tình bất như ý.

 

– Nếu bạn đặt cây cảnh nhân tạo trong phòng khách thì nó sẽ thu hút những người tiếp cận bạn với những động cơ tiềm ẩn trong tâm trí họ và chưa chắc đã có lợi cho bạn. Phòng khách là nơi sinh khí, thu hút tài lộc, tốt nhất nên chọn mua cây cảnh tự nhiên để trang trí thay vì tiết kiệm bằng hoa giả.

Cây nhân tạo trong phòng khách thu hút những người tiếp cận bạn với động cơ tiềm ẩn.

– Ngoài quan niệm phong thủy thì hoa giả, lá cây giả rất dễ bắt bụi, về lâu dài tích tụ vi khuẩn không tốt cho môi trường sống. Việc sản xuất cây nhân tạo cũng có hại cho môi trường, gây ô nhiễm không khí cũng như các vật liệu tổng hợp không dễ tái chế.

2. Tại sao cây giả vẫn được ủng hộ sử dụng trong trang trí nhà ở?

Bên cạnh những lý do về mặt phong thủy nên trên, một số người ủng hộ sử dụng việc dùng cây cảnh nhân tạo trong nhà hoặc văn phòng với những lý do như sau:

– Trong một số không gian tăm tối, chật hẹp, thiếu sáng, thiếu vẻ đẹp của thiên nhiên thì cây nhân tạo có thể là lựa chọn tốt hơn cây thật, bởi vì cây thật khó có thể thiếu được ánh sáng mặt trời. Dù sao thì một cây giả vẫn tốt hơn là một cây thật nhưng héo úa, chết rũ từng ngày.

Trong một số không gian thiếu sáng thì cây nhân tạo có thể là lựa chọn tốt hơn cây thật.

– Cây giả cũng có thể giúp cải thiện phong thủy của khu vực góc cạnh, góc chết, chẳng hạn như góc tường có đầu nhọn, cạnh tường nhô ra ngoài,…

– Nếu muốn sử dụng cây cảnh, hoa giả, hãy nhớ thường xuyên làm sạch chúng để tránh tích tụ vi khuẩn. Bên cạnh đó cần cân nhắc mua loại có chất lượng tốt, càng giống thật càng được ưu tiên bạn nhé!

Nếu muốn sử dụng cây cảnh, hoa giả, hãy nhớ thường xuyên làm sạch chúng để tránh tích tụ vi khuẩn.
Nhìn chung, sử dụng cây/hoa nhân tạo hay không tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người. Tốt nhất là nên sử dụng tiết chế để làm điểm nhấn trang trí, không bố trí dày đặc các phòng, nên xen kẽ giữa cây giả và thật để không gian vừa đẹp vừa không mang phong thủy xấu.
Xen kẽ giữa cây giả và thật để không gian vừa đẹp vừa không mang phong thủy xấu.

ZINGCONS(ZICO)